English
Chương trình học nói tiếng Anh của IDEA luôn hướng tới việc nâng cao chất lượng giáo dục và các cơ hội đào tạo nhắm vào các sáng tạo trong cách giảng dạy ngôn ngữ.

Cách dạy lấy giáo viên làm trung tâm cũng như cách dạy và học chú trọng vào việc ghi nhớ không không giúp người học nói tiếng Anh tốt mà còn làm cho người học cảm thấy chán học. Chính vì vậy Chương trình học nói tiếng Anh của IDEA luôn đổi mới về phương pháp giảng dạy, luôn lấy học sinh làm trung tâm với cách tiếp cận "Dạy những gì học sinh cần chứ không dạy những gì giáo viên biết" và luôn hướng học sinh tới việc suy nghĩ sáng tạo và làm cho việc học trở nên thú vị.

IDEA nhắm vào phương pháp học qua trải nghiệm, tập trung cải thiện kỹ năng nói (không phải là cải thiện ngữ pháp giống như nhiều trung tâm tiếng Anh khác đang làm) đã mang lại những kết quả đáng kể cho những học sinh tham gia vào chương trình học nói tiếng Anh của IDEA (5 học sinh của IDEA tham gia vào các cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp thành phố và cấp quốc gia đều được giải nhất (3 bạn) và giải nhì (2 bạn).

IDEA thúc đẩy việc chủ động và tạo hứng thú đọc sách tiếng Anh cho học sinh bằng việc thiết lập một thư viện tiếng Anh ngay tại trung tâm IDEA với hơn 2000 đầu sách cho các trình độ tiếng Anh khác nhau và được cập nhật hàng ngày với các đầu sách mới xuất bản với những chủ đề mà học sinh thích và quan tâm. Chính điều này đã dẫn đến việc khích lệ học sinh thích thú với việc đọc sách tiếng Anh.

Trong các tiết học tiếng Anh, IDEA lồng ghép các hình thức như đóng vai, diễn kịch ca hát về các chủ đề gần gũi với đời thường để giúp các em hứng thú với việc học tiếng Anh bởi khi các em hứng thú các em sẽ chủ động tìm tòi, tự học và học tốt tiếng Anh.

Ngoài ra, IDEA còn đưa vào chương trình Raz Kid A-Z của Hoa Kỳ (Chương trình đã được IDEA mua bản quyền) để bổ trợ các kỹ năng tiếng Anh cho học sinh tại nhà. Học sinh tham gia các lớp học tại IDEA được cấp tài khoản để học và sử dụng miễn phí.

IDEA tiếp nhận học sinh ở tất cả các lứa tuổi và các trình độ khác nhau tuy nhiên chúng tôi nhận thấy với các bé được học tiếng Anh sớm ngay từ lứa tuổi 4-6 tuổi thì khả năng tiếp thu cũng như mức độ tiến bộ của các bé đặc biệt là khả năng phát âm chuẩn và thành thạo khi nói nhanh hơn so với các em học muộn hơn.

Bên cạnh việc cung cấp các chương trình học nói tiếng Anh chất lượng tốt cho các học sinh ở khu vực thành phố, IDEA còn thực hiện trách nhiệm xã hội như mang tới chương trình học nói tiếng Anh tới những vùng sâu, vùng xa, vùng núi trong Việt Nam thông qua việc tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh đổi mới cho các giáo viên, hướng dẫn và hỗ trợ cho các giáo viên tiếng Anh đang dạy tại các trường tiểu học của những khu vực khó khăn này với mục đích giúp học sinh ở những khu vực này có thể tiếp cận được với chất lượng giáo dục tốt, giúp các em có thể vào được các trường đại học trong tương lai và cải thiện cuộc sống của chính các em.

English Speaking Program

E2 & E1 là những lớp học khởi đầu học nói tiếng Anh tại IDEA dành cho các bé từ 4-5 tuổi. Ở lứa tuổi này các bé sẽ bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Các bé sẽ chủ yếu học nói và học Phonics thông qua các trò chơi. Sau hai năm học và làm quen với tiếng Anh các bé sẽ chuyển lên hệ thống học nói tiếng Anh được đánh giá theo trình độ từ D3 cho đến A1.

Tổ chức lớp học

IDEA có các loại lớp học:

Lớp học này sẽ học 1 tuần 2 buổi và do 100% giáo viên nước ngoài (Mỹ, Anh, Úc, Canada) trực tiếp giảng dạy có trợ giảng người Việt hỗ trợ. Sĩ số của lớp học tối đa 12 học sinh/lớp. Học phí: 200,000đ/buổi/học sinh.
Với 50% giáo viên nước ngoài (Mỹ, Anh, Úc, Canada) và 50% giáo viên tiếng Anh người Việt: các lớp học này học 1 tuần 2 buổi trong đó 1 buổi do giáo viên nước ngoài dạy và 1 buổi do giáo viên tiếng Anh người Việt dạy. Sĩ sỗ của lớp học tối đa là 15 học sinh/lớp. Học phí: 145,000đ/buổi/học sinh.
Chương trình học nói tiếng Anh Online với các giáo viên dạy tiếng Anh ESL người Mỹ (English as the second language). Học sinh sẽ học trực tiếp với các giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của quận Buncome, bang North Carolina, Hoa Kỳ. Các lớp học tối đa 5 học sinh/lớp. Học phí: 150,000đ/buổi/học sinh.
* Học phí sẽ được thu theo kỳ 3 tháng/lần.

Giáo trình sử dụng

IDEA sẽ sử dụng hệ thống các giáo trình như sau:

 • Các lớp E (4-5 tuổi): My little island và Stage 1 của hệ thống dạy phonic USA
 • Các lớp D3 đến D1: Incredible Starter đến Incredible 3 và Stage 2 của hệ thống dạy phonic USA
 • Trình độ từ C3 – C1: Incredible 4 đến Incredible 6 và cuốn dạy pronunciation "Sheep or Ship" và "Tree or Three"
 • Trình độ B3 – B1: Speak out (Pre-intermediate cho đến Advance)
 • Trình độ A3: Listening and Speaking for First cho đến Advance
 • Trình độ A2: IELT Speaking (4.0 – 6.0)
 • Trình độ A1: IELT Speaking (6.0 – 7.5)
Đội ngũ Giáo viên
 • Giáo viên nước ngoài
 • Mark William Wilde

  Quốc tịch Anh-Ireland
 • Alexa Vasquez

  Quốc tịch Mỹ
 • Thomas Betson

  Quốc tịch Úc
 • Douglas Snyder

  Quốc tịch Mỹ
 • Giáo viên Việt Nam
 • Bùi Quỳnh Trang

 • Dương Hạnh

 • Nguyễn Nga

 • Mai Thị Thơm

Summer Camp

Chương trình trại hè tiếng Anh IDEA được tổ chức hàng năm vào dịp hè. IDEA bắt đầu triển khai chương trình trại hè tiếng Anh từ năm 2012. Chương trình trại hè của IDEA mang tới một môi trường giải trí mang tính chất giáo dục lành mạnh, giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và cải thiện tiếng Anh.

Chương trình được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm sinh lý và nhu cầu phát triển của lứa tuổi học sinh tiểu học để từ đó chọn lựa những hoạt động phù hợp nhất cho các em và cũng đồng thời phù hợp với những tiêu chí mà IDEA đặt ra cho chương trình trại hè là vui nhộn, an toàn, lành mạnh, bổ ích và "học bằng cách chơi".

Trong chương trình trại hè tiếng Anh IDEA, học sinh tham gia các hoạt động thể chất, các trò chơi nhóm và cá nhân theo các chủ đề như yêu thiên nhiên, động vật và môi trường, hội hoạ và âm nhạc, du lịch và tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới.

Thông qua các hoạt động đó, các em được học cả những kỹ năng sống như kỹ năng tự bảo vệ bản thân và hỗ trợ người khác khi gặp nạn, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xây dựng tình bạn, kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo nhóm, kỹ năng tự tin.

Bên cạnh các hoạt động nêu trên, mỗi một ngày các em được học và giao tiếp và phát âm tiếng Anh 1 giờ đồng hồ với các thầy cô giáo dạy tiếng Anh người Mỹ và không theo giáo trình cụ thể. Các chủ đề học tiếng Anh đều gắn với các chủ đề sinh hoạt mà các em được học hàng ngày.

Chương trình trại hè tiếng Anh IDEA đã phối hợp tổ chức với Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Eco Park và Trường Tiểu học Ban Mai hè năm 2013, 2014 và năm 2015.

Du học

Chương trình du học hè Mỹ


Kể từ hè năm 2017, IDEA phối hợp với trường Đại học Bang Appalachian tại thành phố Boone, Bang Bắc Carolina tổ chức chương trình du học hè cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 11.

Chương trình Du Học hè Mỹ kéo dài trong vòng 1 tháng, sẽ trao cho các em học sinh Việt Nam cơ hội hòa nhập và tìm hiểu nền văn hóa của Mỹ nói chung, và của Bang Applachian nói riêng thông qua các sự kiện giáo dục, văn hóa xã hội với các học sinh Mỹ của Chương trình Upward Bound và Gear Up cũng như các thành viên của trường đại học bang Appalachian và cộng đồng xung quanh.

Tham gia chương trình này sẽ giúp các em cải thiện và mài dũa các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng học thuật chủ động thông qua những lớp học trải nghiệm hàng ngày, các hoạt động đa văn hóa và hướng dẫn về nghiên cứu trong bậc đại học sắp tới, đồng thời các em sẽ được thưởng thức và sinh hoạt các hoạt động ngoài trời và ngoại khóa được tổ chức trong vùng Appalachian.

Ngoài ra, những trải nghiệm từ khoá học này sẽ giúp các em xây dựng và làm mạnh mẽ thêm sự tự tin, các kỹ năng chuyên môn và độc lập để trở thành những học sinh có vốn hiểu biết và kinh nghiệm phong phú, thông qua các cơ hội học tâp̣ mang tính trải nghiệm thu lượm được trong thời gian sống và học tập ở nước ngoài, cũng như có được sự đánh giá đúng và hiểu biết mang tính toàn cầu về nhiều nền văn hóa.

Tư vấn Du học

Chương trình Tư vấn Du học Đại học tại Mỹ

Bắt đầu từ mùa 2017-2018, IDEA sẽ bắt đầu tổ chức tư vấn du học Mỹ bậc đại học cho các học sinh Việt Nam.

Chương trình tư vấn du học sẽ giúp học sinh chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh và gia đình, hỗ trợ hồ sơ xin học, hồ sơ xin học bổng/hỗ trợ tài chính, tư vấn chọn đề tài và cách viết bài luận giúp học sinh "stand out", toả sáng, nổi trội, hướng dẫn hoàn tất hồ sơ xin visa và tư vấn phỏng vấn visa.

Tại sao chọn chương trình tư vấn du học của IDEA:

- Đội ngũ tư vấn gồm những thành viên đã sống, học tập và làm việc tại Mỹ, am hiểu về bối cảnh cũng như yêu cầu của các trường đai học tại Mỹ.
- Tư vấn dựa trên nhu cầu, mong muốn và khả năng của từng cá nhân học sinh.
- Hỗ trợ học sinh từng bước trong quá trình hoành thành hồ sơ du học.
- Hỗ trợ/tư vấn cho học sinh không chỉ trong quá trình hoàn thiện hồ sơ mà còn hỗ trợ sau khi học sinh đã được trường chấp nhận và nhập học tại trường.

Đội ngũ tư vấn du học:

Cô Stephaine Bartling

Tốt nghiệp đại học từ một trường Liberal Arts tên tuổi và nhận bằng Master về giáo dục từ Đại học Harvard. Cô Stephanie có hơn 20 năm kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên, kể cả điều phối hỗ trợ cho sinh viên năm thứ nhất tại M.I.T và đóng vai trò là tham vấn viên cho đại học tại một trường trung học tên tuổi.

Phương pháp tiếp cận của cô rất riêng, tập trung vào việc giúp các bạn trẻ khám phá về bản thân họ và những gì họ muốn cho tương lai. Chính bởi vậy, cô Stephanie đề cao việc hướng dẫn học tập như một chiến lược dài hạn để giúp sinh viên xây dựng thế mạnh và khả năng của mình.

Cô Stephanie đã tư vấn cho nhiều sinh viên vào đại học và nỗ lực tạo ra những sự lựa chọn rộng mở cho sinh viên ở mức cao nhất trong khi cam kết tìm kiếm những trường phù hợp nhất với sinh viên.

Gần đây cô Stephanie đã giúp sinh viên của mình được nhận vào nhiều trường tên tuổi như Đại học Yale, Stanford, Syracuse, Fordham, Franklin và Marshall, và Ithaca.

Cô Vũ Hồng Anh

Nhận bằng Master ngành Hành chính công và bằng Tiến Sỹ ngành Nhân học từ trường Maxwell, Đại học Syracuse năm 2012. Là nhà nhân học đã từng làm việc trong nhiều môi trường đa văn hóa, cô Hồng Anh tin rằng việc chia sẻ thông tin đa văn hóa sẽ tăng cường hiểu biết chung, tính hiệu quả, và sự hài hòa.

Từng là sinh viên quốc tế ở Mỹ, cô Hồng Anh thấu hiểu những thách thức đối mặt những ai có đủ nghị lực mạo hiểm tìm kiếm cơ hội qua du học ở một nền văn hóa khác. Cô Hồng Anh mong muốn hỗ trợ những bạn trẻ có chí để tăng cường sự thành công của mình tại trường Mỹ.

Kinh nghiệm nhiều năm của học sinh Việt Nam và học sinh quốc tế cho thấy rằng thành công trong con đường du học không những đòi hỏi nỗ lực cá nhân mà cả sự cam kết từ phía gia đình, nhà trường, và cộng đồng nơi học sinhsống.

Stay Safe Training Program


Chương trình đào tạo kỹ năng sống và kỹ năng an toàn cho học sinh bao gồm ba tiểu chương trình:

 1. Chương trình đào tạo đối phó nguy hiểm dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2
 2. Chương trình đào tạo sơ cấp cứu dành cho học sinh cấp 1,2,3 và người lớn
 3. Chương trình giáo dục giới tính dành cho học sinh lớp 5 và cấp 2

Từ năm 2014, IDEA đã ký hợp đồng với trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội để đưa vào tập huấn định kỳ hàng năm ba tiểu chương trình trên cho các khối 3, khối 4 và khối 5 của trường. Ngoài ra các chương trình đào tạo trên cũng được đưa vào lồng ghép triển khai trong các chương trình trại hè hàng năm do IDEA tổ chức.

Toàn bộ các chương trình đào tạo kỹ năng sống và kỹ năng an toàn cho học sinh không lý thuyết giáo điều. Tất cả các tiểu chương trình đều áp dụng phương pháp "Learning by Doing – Học thông qua thực hành". Học sinh sẽ trực tiếp giải quyết các tình huống cụ thể, thực hành ngay tại thực địa các tình huống như cách di chuyển khẩn cấp khi có cháy nổ xảy ra, cách gọi cấp cứu, cách sơ cứu, băng bó vết thương khi bị bỏng, bị chảy máu, bị gẫy chân tay, cách phòng tránh và xử lý khi bị tắc nghẽn đường thở,…

Chương trình đào tạo đối phó nguy hiểm nhắm vào việc cung cấp cho học sinh các kỹ năng phòng ngừa và đối phó các tình huống nguy hiểm có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày như hỏa hạn, cháy nổ, điện giật, tai nạn thương tích, , động đất, bắt cóc, lạm dụng và xâm hại cơ thể,…

Chương trình sơ cấp cứu nhắm vào việc trang bị các kỹ năng nhận biết nguy hiểm, kỹ năng sơ cấp cứu trong trường hợp bị đột quỵ, ngất, chảy máu, gẫy xương, tắc nghẽn đường thở,…

Chương trình giáo dục giới tính trang bị cho học sinh các kiến thức cơ bản về giới tính như hiểu biết về cơ thể mình, vệ sinh cơ thể, những thay đổi tâm sinh lý khi bước vào tuổi dậy thì, giá trị sống, cách bảo vệ bản thân và phòng tránh lạm dụng và xâm hại tình dục.

Environmental Education Program

Các kiến thức và nội dung về bảo vệ môi trường được lồng ghép vào trong các bài học trong các chương trình học nói tiếng Anh và chương trình trại hè của IDEA. Học sinh được học các kiến thức về biến đổi khí hậu, nguyên nhân, tác động của biến đổi khí hậu và cách giảm thiểu biến đổi khí hậu. Học sinh cũng được học cách phân loại chất thải và làm ra các vật dụng từ các sản phẩm tái chế như giấy báo, chai lọ,…

Trong thời gian tới, chương trình giáo dục về môi trường sẽ đưa vào lồng ghép trong các chương trình sinh hoạt ngoại khóa cho một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.